Apple nghiên cứu để thiết bị của mình vẫn hoạt động được ngoài trời mưa

Apple
Posted by: Superman Hai Danh mục Tin iPhone Tags: , , Bình luận 0 Post Date: 27/10/2018

Apple nghiên cứu để thiết bị của mình vẫn hoạt động được ngoài trời mưa

Các thiết bị thông minh sinh ra giúp cuộc sống của chúng ta tiện ích nhiều hơn. Tuy nhiên, khi trời mưa thì việc đứng ngoài trời sử dụng thiết bị là điều không thể. Các hạt nước liên tục trượt xuống khiên màn hình không còn nhận được cảm ứng. Apple hiện tại đang nghiên cứu để thiết bị của mình có thể hoạt động ngoài trời mưa.

Dựa trên các bằng sáng chế mà Apple đã gửi lên USPTO. Có vẻ như Apple đang muốn sử dụng thuật toán và phần mềm để giúp người dùng có thể thao tác trên màn hình cảm ứng của điện thoại dưới trời mưa dễ dàng hơn. Do sử dụng công nghệ điện dung, người dùng thường rất khó khăn để thao tác với màn hình cảm ứng khi gặp nước. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong thời gian tới.

Các giọt nước mưa khi đọng trên màn hình sẽ dẫn điện và khiến máy nhận nhầm là nhập liệu từ tay người dùng. Điều này khiến chúng ta gặp khó khăn khi dùng máy mỗi khi đứng ngoài trời mưa. Có thể việc cảm ứng sẽ bị loạn và không chính xác hoặc không theo ý muốn. Bằng cách sử dụng các điểm nút, Apple iPhone có thể nhận biết được các vị trí nhập liệu trên màn hình. Apple cũng khiến iPhone có phản ứng một mảng nào đó chạm vào màn hình, để từ đó phân biệt việc nhập liệu là có chủ ý (từ ngón tay người dùng) hoặc vô tình (giọt nước).

Apple iPhone đã có chống nước và đây là tính năng cần thiết để chúng ta có thể sử dụng máy. Ít nhất là dưới mưa, thiết bị vẫn có thể hoạt động. Bình thường thì chúng ta phải lau hết nước thì mới có thể dùng cảm ứng chính xác được. Đây mới chỉ là bằng sáng chế mà Apple đang phát triển. Nó chưa phải một tính năng chắc chắn sẽ có trong tương lai.

Apple nghiên cứu để thiết bị của mình vẫn hoạt động được ngoài trời mưa
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *