Apple ngưng công bố doanh số các sản phẩm trong thời gian tới

Apple
Posted by: Superman Hai Danh mục Tin iPhone Tags: Bình luận 0 Post Date: 03/11/2018

Apple ngưng công bố doanh số các sản phẩm trong thời gian tới

Doanh số sản phẩm là thứ mà gần như hãng đồ điện tử nào cũng công bố với người dùng. Đây dường như là một niềm tự hào nếu như sản phẩm bán chạy. Tuy nhiên mới đây Apple đã nói rằng hãng điện tử này sẽ ngưng công bố doanh số vài sản phẩm trong thời gian tới.

Apple

Luca Maestri – giám đốc tài chính của Apple vừa cho biết một thông tin. Đó là hãng sẽ ngưng công bố doanh số của mảng phần cứng chính, trong đó bao gồm iPhone, iPad và Macbook. Trước đó, Apple cũng đã ngưng công bố doanh số của Apple Watch, AirPods và HomePod.

Trên thực tế thì doanh số không còn nhiều ý nghĩa đối với chiến lược kinh doanh của Apple. Doanh thu của hãng vài năm gần đây vẫn liên tục tăng dù doanh số không hề tăng giống vậy. Tim Cook lý giải rằng việc này giống như bạn đi siêu thị và đưa giỏ đồ để tính tiền. Điều quan trọng nhất không phải là có bao nhiêu món đồ mà là tổng giá trị của nó là bao nhiêu.

Ở một khía cạnh khác, các nhà phân tích sẽ khó khăn hơn trong việc xác định tình hình kinh doanh cảu Apple. Giá bán trung bình của sản phẩm Apple sẽ không thể tính được nếu không có số lượng doanh số trong năm.

Trong những năm gần đây Apple áp dụng chiến lược tăng giá sản phẩm. Điều này cho phép sản phẩm ngay cả khi doanh số không đổi nhưng doanh thu vẫn tiếp tục tăng. Điểm hay của Apple là cách họ áp dụng rất khéo léo. Apple vẫn khiến rất nhiều người dùng sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu sản phẩm mới.

Apple ngưng công bố doanh số các sản phẩm trong thời gian tới
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *