Cập nhật bảo mật tiếp theo của Chrome sẽ phá vỡ hàng trăm trang web

Chrome
Posted by: Superman Hai Danh mục Internet Tags: , Bình luận 0 Post Date: 09/10/2018

Cập nhật bảo mật tiếp theo của Chrome sẽ phá vỡ hàng trăm trang web

Google sẽ tăng cường bảo mật của Chrome với bản phát hành tiếp theo. Điều đó có thể có một số hậu quả không mong muốn đối với các trang web bạn sử dụng. Nhà nghiên cứu bảo mật Scott Helme đã có vài phát hiện. Rằng hàng trăm trong số 1 triệu trang web hàng đầu đang sử dụng các chứng chỉ HTTPS cũ của Symantec (trước tháng 6 năm 2016). Nó sẽ không được tin cậy khi Chrome 70 đến ngay ngày 16 tháng 10. Một số trong số này là những trang web quan trọng. Bao gồm nhiều trang web chính phủ Ấn Độ, chính phủ Tel Aviv và Liên minh tín dụng liên bang bang Penn.

Một số ít trong số đó sẽ được Chrome 70 coi là tin cậy. Chẳng hạn như Ferrari và Solidworks, đã có trong danh sách nhưng kể từ đó chuyển sang chứng chỉ mới hơn và không phải đối mặt với một vấn đề. Chrome 70 sẽ không chặn các trang web hoàn toàn, phải rõ ràng. Tuy nhiên, nó sẽ bật lên các cảnh báo sẽ gây phiền nhiễu và có thể ngăn cản sự an toàn.

Chrome

Trong khi đó có vẻ như nó có thể thúc đẩy hỗn loạn, các holdouts đã có rất nhiều cảnh báo. Google cảnh báo rằng Chrome sẽ ngừng tin tưởng một số chứng chỉ Symantec vào năm ngoái. Sau khi phát hiện ra rằng công ty bảo mật đã không đưa ra các thông tin xác thực. Nó cũng bắt đầu không tin tưởng một số chứng chỉ với Chrome 66 vào mùa xuân này. Nếu một công ty không có kế hoạch chuyển sang các chứng chỉ đáng tin cậy hơn. Có thể không biết về các phát triển bảo mật hoặc hy vọng tránh phải thanh toán cho một chứng chỉ mới cho đến khi nó thực sự cần thiết.

Nguồn: engadget.com

Cập nhật bảo mật tiếp theo của Chrome sẽ phá vỡ hàng trăm trang web
5 (100%) 2 votes

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *