Chọn màu phụ kiện điện thoại theo phong thuỷ

chon mau phu kien hop phong thuy
Posted by: Nguyễn Mạnh Linh Danh mục Mẹo vặt, thủ thuật Bình luận 0 Post Date: 19/11/2018

Chọn màu phụ kiện điện thoại theo phong thuỷ

Có thể bạn nghĩ màu của các phụ kiện điện thoại của mình không cần theo phong thuỷ, mà chọn theo gu thời trang của mình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng màu sắc của phụ kiện điện thoại lại rất ảnh hưởng tới công việc của mình, đơn giản bởi vì điện thoại là thứ mình cầm nhiều nhất mỗi ngày, là thứ mang lại giá trị, tiền tài, các mối quan hệ…Vậy có lý do gì mà lại không chọn cho bản thân những phụ kiện điện thoại có khả năng hỗ trợ cho vận mệnh của bạn chứ.

Trước khi tìm được màu nào hợp với mệnh của mình bạn phải xác định xem mệnh cung phi là gì, cái này là mệnh dùng để xem phong thuỷ cho bạn, và khác hẳn với mệnh sinh mà bạn dùng thường dùng để xem tuổi hay xem Tử Vi.

Mệnh sinh là gì

Mệnh sinh hay còn gọi là mệnh cung sinh hay bản mệnh của mỗi người là ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả) được quy định bởi năm sinh.

Ví dụ: sinh năm 1988 – 1989: Đại Lâm Mộc, tức là mệnh mộc

Mệnh sinh này được dùng để xem Tử Vi, xem cuộc đời, vận hạn của bạn, xem tuổi kết hôn, tuổi vợ chồng có hợp nhau không…Cứ 2 năm gần nhau lại có cùng một mệnh và 60 năm thì lặp lại 1 lần

Mệnh cung hay mệnh cung phi là gì

Mệnh cung hay mệnh cung phi là ngũ hành của mỗi người được quy định không chỉ bởi năm sinh như mệnh sinh ở trên mà còn phụ thuộc cả giới tính nữa.

Ví dụ: sinh năm 1989 nhưng là Nam thì mệnh Thổ, là nữ thì có mệnh Mộc.

Mệnh cung này được xây dựng dựa trên cơ sở Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch, phản ánh sự tác động của vạn vật trong vũ trụ đến chúng ta

-> Mệnh cung này chính là cơ sở để xem và chọn màu cho các vật phẩm phong thuỷ.

Bảng tra mệnh của bạn theo mệnh cung

Bảng tra này giúp bạn nhanh chóng tìm được mệnh cung của theo năm sinh và giới tính nhé

bang tra menh cung phi

Có thể nhiều bạn đã quen thuộc với ngũ hành rồi nên mình không nhắc lại nữa. Khi đã chọn được mệnh cung rồi thì việc chọn màu hợp phong thuỷ rất đơn giản. Chỉ cần chọn màu sinh ra mệnh của mình là được. Cụ thể như sau:

Mộc sinh Hoả

Hoả sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thuỷ

Thuỷ sinh Mộc

Chọn màu sắc vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh

Màu sắc tương sinh tương khắc theo ngũ hành

Để dễ hiểu hơn, khi xác định được mệnh cung phi của mình theo cách trên rồi, bạn có thể chọn màu sắc hợp với mệnh của bạn theo bảng sau:  

  • Tương hợp: màu sắc đó hỗ trợ cho mệnh của mình
  • Tương hợp: màu sắc đó hợp với mệnh của mình
  • Khắc:  là mệnh của mình gây tác động xấu tới đối tượng mang màu đó.
  • Kị: là màu đó gây tác động xấu đến mệnh của mình 

Diễn giải

  • Nếu bạn mệnh cung là  Hoả thì bạn chọn các vật phẩm phong thuỷ màu của Mộc để sinh cho bản mệnh của mình. Các màu đó là xanh lá đậm và xanh lá nhạt.
  • Nếu bạn mệnh cung là Thổ thì bạn chọn các vật phẩm phong thuỷ tượng trưng cho Hoả như màu đỏ, hồng và tím
  • Nếu bạn mệnh cung là Kim thì bạn chọn các vật phẩm phong thuỷ mang màu của Thổ để sinh cho bản mệnh của mình như là màu vàng và màu nâu.
  • Nếu bạn mệnh cung là Thuỷ thì bạn chọn các vật phẩm phong thuỷ mang màu của Kim để sinh cho bản mệnh của mình như màu trắng, bạc hay xám
  • Nếu bạn có mệnh cung là Mộc thì bạn chọn các vật phẩm phong thuỷ mang màu của Thuỷ để sinh cho bản mệnh của mình như là màu xanh biển, xanh lơ hoặc đen. 

Trong trường hợp vật phẩm không có màu mà bạn thích, bạn cũng có thể chọn màu theo chính Mệnh cung của mình. Ví dụ: mệnh Mộc bạn chọn màu Nâu, mệnh Thuỷ bạn chọn màu đen hoặc xanh biển, mệnh Kimbạn chọn màu bạc, trắng hay mệnh Thổ bạn chọn màu vàng, mệnh Hoả bạn chọn màu đỏ và hồng.  

Chọn màu phụ kiện điện thoại theo phong thuỷ
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *