Đánh giá Pixel 3 và Pixel 3 XL

Pixel-3
Posted by: Superman Hai Danh mục Tin công nghệ Tags: , Bình luận 0 Post Date: 16/10/2018

Đánh giá Pixel 3 và Pixel 3 XL

Ngay cả khi họ không bị rò rỉ thông tin khi thông báo chính thức, Pixel 3 và 3 XL có lẽ sẽ không làm ai ngạc nhiên. Phần cứng đã hầu như không thay đổi. Và không có sự khác biệt giữa hai thiết bị cầm tay ngoài kích. Từ các thuật toán máy ảnh mạnh mẽ hơn đến một trợ lý thông minh hơn, các tính năng nổi bật trên các mẫu máy của năm nay gần như hoàn toàn nằm trong phần mềm.

Cập nhật máy ảnh

Phần lớn các bản cập nhật cho Pixel 3 xoay quanh nhiếp ảnh. Đặc biệt, Top Shot mới, Photobooth, Super Resolution Zoom và Playground. Mặc dù giao diện máy ảnh đã được tinh chỉnh để giúp dễ dàng truy cập các chế độ phổ biến. Hầu hết các tính năng mới này sẽ không rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Pixel-3

Top Shot khá đơn giản – Pixel 3 chụp một vài khung hình trước. Sau khi bạn nhấn nút chụp và gợi ý hình ảnh mà nó cho là tốt nhất. Bạn chỉ cần đảm bảo bật Motion từ phía trên cùng của kính ngắm. Các phiên bản hoạt ảnh của ảnh sẽ được lưu để thao tác này hoạt động.

Siêu phân giải phóng đại được thiết kế để giúp chụp cận cảnh của một chủ thể từ một khoảng cách. Không có chế độ nào để kích hoạt ở đây. Khi bạn phóng to, Pixel 3 sẽ tự động đo từng cử động nhỏ bé và lắc tay để bù cho mờ và kết hợp nhiều khung hình để làm cho ảnh của bạn rõ hơn.

Nó không có vẻ đặc biệt hiệu quả cho đến khi tôi so sánh các bức ảnh được phóng to từ Pixel 3. Lượng nhiễu trong ảnh chụp bằng điện thoại mới thấp hơn đáng kể. Nó không phải là hoàn hảo, tất cả mọi thứ được xem xét, kết quả là ấn tượng.

Pixel-3

Các công cụ mới khác ít về tiện ích và nhiều thứ khác để giải trí, như Photobooth và Playground. Nó sẽ tự động chụp các bức ảnh khi nó phát hiện một nụ cười. Nó hữu ích cho việc chụp ảnh rảnh tay, nhưng vô ích nếu bạn không cười. Pixel 3 rất giỏi trong việc chụp ảnh khi tôi dừng lại là một chú lùn. Nhưng đôi khi nó cũng nhận được các kết quả dương tính giả, dẫn đến một số hình ảnh đáng xấu hổ, đáng sợ.

Nhân tiện, ống kính góc rộng mới là một trong những khác biệt rõ ràng về mặt vật lý trong Pixel 3. Nó cũng khá tuyệt. Tôi dễ dàng ép thêm bạn bè vào một khung hình, cũng như nhiều trang phục của tôi trong các buổi chụp hình #OOTD của tôi.

Nhờ vào các chỉnh sửa này và các tính năng HDR + của nó, Pixel 3 có hình ảnh được phơi sáng tốt. Chiếc máy ảnh này thậm chí còn hoạt động khá tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Chất lượng hình ảnh không tốt hơn so với Pixel 2. Nhưng tôi vẫn đánh giá cao độ chính xác màu sắc và chi tiết sắc nét của nó. Ngoài ra, hình ảnh chỉ trông đẹp hơn rất nhiều trên màn hình Pixel 3.

Phần cứng

Pixel-3

Đơn giản dường như là chiến lược của Google khi nói đến thiết kế phần cứng. Bên ngoài, không có nhiều thay đổi với Pixel 3 và Pixel 3 XL. Công ty đã thực hiện một số thay đổi nhỏ để hợp lý hóa giao diện của các thiết bị. Ví dụ như di chuyển khay SIM từ bên này sang bên dưới, bên cạnh cổng sạc. Những gì bạn sẽ thấy là mức độ tinh tế mà Pixel 3 được giữ.

Tất cả các flagships đã phát triển để cảm thấy như nhau cao cấp – đặc biệt là trong hai năm qua. Pixel 3 gia nhập hàng ngũ điện thoại Samsung và Huawei trong năm nay. Với thân máy được phủ bằng kính, cảm giác được đánh bóng và dày đặc. Thiết kế của nó không phải là đột phá. Nó gần như cảm thấy giống như một chiếc iPhone 8 ngoại trừ với nhiều đường cong hơn. Pixel3 XL mạnh mẽ và trông tuyệt đẹp – đó là, cho đến khi bạn bật nó lên.

Pixel-3

Màn hình của chiếc điện thoại nhỏ hơn. Đó là điều tôi thích nhất về chiếc điện thoại mới. Nó tốt hơn đáng kể so với Pixel 2. Cung cấp hình ảnh sắc nét hơn với màu sắc sáng hơn, phong phú hơn. Theo mặc định, màn hình của Pixel 3 được đặt ở chế độ “Thích ứng” mới. Bạn có thể chuyển nó thành sRGB thông thường hoặc “Boosted” (sRGB + 10%).

Một điều tôi thích về cả Pixel 3 là lựa chọn màu sắc mới. Màu sắc nghiêng về phía pastel hơn, và rất hiếm màu hồng tôi thậm chí còn gọi nó là màu trắng.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Cả hai điện thoại đều sử dụng bộ xử lý Snapdragon 845 với RAM 4GB, có vẻ hơi keo kiệt. Tuy nhiên, sản phẩm điện thoại Pixel dẫn đầu Peter Prunuske tin rằng nó là đủ. Đặc biệt là kể từ khi các thiết bị mới có chip dành riêng cho xử lý hình ảnh và bảo mật.

Pixel-3

Pixel 3 thường tiêu thụ năng lượng chậm hơn vào ban đêm. Một phần vì Wind Down và Do Not Disturb giữ thông báo từ việc hút năng lượng. Pixel 3 thường có thể duy trì tôi thông qua một ngày làm việc đầy đủ. Và sáng hôm sau, mặc dù tôi phải nhanh chóng cắm lại nó khi tôi đến văn phòng. Trong khi đó, Pixel 3 XL tăng gấp ba lần so với người anh em nhỏ hơn trong bài kiểm tra pin. Nó thường kéo dài nửa ngày nữa.

Nguồn: engadget.com

Đánh giá Pixel 3 và Pixel 3 XL
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *