Đánh giá Sony Xperia XZ3 qua những trải nghiệm đầu tiên

Posted by: Superman Hai Danh mục Tin công nghệ Tags: , , Bình luận 0 Post Date: 28/09/2018

Đánh giá Sony Xperia XZ3 qua những trải nghiệm đầu tiên

Sony Xperia XZ3 của Sony là chiếc XZ2 6 tháng tuổi với màn hình OLED tốt hơn một chút và một chiếc máy ảnh tự sướng được cải thiện. Điều đó vẫn làm cho nó trở thành một flagship đẹp, hiệu suất cao, nhưng XZ3 không mang đến bất kỳ cập nhật độc đáo hoặc thú vị nào cho bảng để biện minh cho thẻ giá đắt tiền của nó.

Thiết kế Sony Xperia XZ3

Sony-Xperia-XZ3

Đối với chiếc điện thoại OLED đầu tiên, Sony đã sử dụng chuyên môn về đội ngũ TV Bravia của mình. Sony luôn thúc đẩy sự thành thạo đa phương tiện, làm nổi bật các tính năng.  Hỗ trợ âm thanh hi-res và công cụ X-Reality giúp tự động cải thiện chất lượng video. XZ3 sử dụng công cụ đó cho video cao cấp và thao tác tương phản với các mức độ giả HDR. Không có nghi ngờ gì về màn hình OLED của Sony Xperia XZ3 là một màn hình tốt.

Màu sắc rực rỡ, màu đen rất sâu và dễ sử dụng trong ánh sáng mặt trời. Kính cong trên các cạnh của thiết bị một chút, tương tự Galaxy S9. Và các góc của màn hình hiển thị chính nó được làm tròn, đó là thẩm mỹ dễ chịu.

Màn hình lớn hơn – trải nghiệm đã hơn

Đó là một màn hình đẹp nhưng nó không giống như tôi đang rất sợ hãi về nó. Nhiều điện thoại khác có màn hình OLED tương đương, như Huawei P20 Pro. Đặt bên cạnh nhau, sự khác biệt nhỏ giữa chúng rất khó nhận thấy. Nói cách khác, Sony đã không đẩy phong bì ở đây, và OLED của P20 Pro cũng không hẳn là một thước đo tiêu biểu.

Sony-Xperia-XZ3

Trên màn hình lớn hơn, Sony Xperia XZ3 cao hơn một chút và rộng hơn XZ2. Màn hình không thực sự bị quá khổ, nó chỉ là một chút quá khó xử để sử dụng một tay. Sony giải quyết vấn đề đó với sự pha trộn phần cứng và phần mềm cơ bản là bản sao của Edge Sense của HTC. Nhấn đúp vào một trong hai bên của Sony Xperia XZ3 bằng ngón tay cái của bạn. Một menu nhỏ bật lên bằng phím tắt cho các ứng dụng thường dùng và cài đặt nhanh.

Tất cả các biểu tượng đều nằm trong tầm tay của ngón tay cái đó. Menu sẽ cung cấp các tùy chọn khác nhau dựa trên ngữ cảnh. Nếu bạn đồng ý cho phép “công cụ thông minh Xperia” theo dõi mức sử dụng của bạn. Vị trí của bạn, thời gian trong ngày và ngày trong tuần. Tất cả sẽ ảnh hưởng đến những gì hiển thị trong thanh bên này. Spotify có thể là mặt trước và trung tâm nếu đó là ứng dụng giải trí đi kèm của bạn cho nhà đi làm.

Tính năng mới trên Sony Xperia XZ3

Có một tính năng khác mà tôi chưa thực sự thích nó. Cử chỉ điều hướng trở lại mà bạn gọi bằng cách trượt ngón tay cái lên hoặc xuống cạnh của Sony Xperia XZ3. Đăng ký tích cực sai và bỏ qua tôi khi tôi đang thực hiện một nỗ lực phối hợp để sử dụng nó.

Sony-Xperia-XZ3

Mặc dù các tính năng này không làm được gì nhiều cho tôi, tôi thích mẹo máy ảnh mới của Sony. Sony Xperia XZ3 sẽ tự động nhảy vào khung ngắm nếu nó cho rằng bạn muốn chụp ảnh. Trong đó, sự chuyển động chính xác mà bạn muốn thực hiện nếu bạn đã muốn chụp một bức ảnh. Nó gọn gàng và làm cho quá trình quay một bước.

Ngoài tính năng này, Sony đã thiết kế lại ứng dụng máy ảnh của mình vì mục đích đơn giản. Thay vì có nhiều chế độ chụp, bây giờ bạn có thể tự động hoàn toàn hoặc hướng dẫn đầy đủ. Bản thân khung ngắm vẫn tương đối khó so với một số ứng dụng máy ảnh khác. Có một biểu tượng để đi sâu vào các cài đặt sâu hơn như đầu ra megapixel. Phím tắt để chuyển sang chế độ toàn cảnh hoặc thêm hiệu ứng AR. Sau đó, có dải cài đặt nhanh để thay đổi hành vi flash, độ phơi sáng, tỷ lệ cỡ ảnh.

Phần cứng thiết bị

Về mặt phần cứng, Sony Xperia XZ3 thay thế máy ảnh selfie 5 megapixel của XZ2. Chỉ bằng một cảm biến 13MP của một chiếc hạm. Đương nhiên, điều này làm cho hình ảnh chi tiết hơn. Khi kết hợp với chế độ chụp selfie, nó có thể tạo ra hình ảnh chất lượng với hình mờ tự nhiên. Điều này cũng hơi bất ngờ, vì chế độ bokeh được thiết kế cho camera phía sau. Chỉ duy nhất thực sự là một công việc mô phỏng độ sâu trường ảnh thực sự kém.

Sony-Xperia-XZ3

Ứng dụng quét 3D của Sony cũng là phần đáng nói ở đây. Trên Sony Xperia XZ3, bây giờ bạn có thể tạo ảnh động với những nụ cười, cau mày, nháy mắt. Những nụ cười giả thực tế của cái đầu góc cạnh của bạn về cơ bản là những thứ của những cơn ác mộng. Và ngược lại với sự dễ thương, dễ thương của Animoji.

Nếu không, không có nhiều mới ở đây. Sony Xperia XZ3 đi kèm trong một số kết thúc mạ chrome gương tráng hào nhoáng và sẽ xuất xưởng với Android 9 Pie. Nhưng XZ2 và XZ2 Premium sẽ nhận được bản cập nhật đó trong tháng 11.

Nguồn: engadget.com

Đánh giá Sony Xperia XZ3 qua những trải nghiệm đầu tiên
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *