iPhone có thể tự phát hiện các cuộc gọi spam

cuoc-goi-spam
Posted by: Superman Hai Danh mục Internet, Tin iPhone Tags: Bình luận 0 Post Date: 12/10/2018

iPhone có thể tự phát hiện các cuộc gọi spam

Apple cảm thấy nỗi đau cuộc gọi spam của bạn. Công ty này dường như đã đệ trình một bằng sáng chế có tên “Phát hiện thông tin cuộc gọi giả mạo” cho phép iPhone kiểm tra xem cuộc gọi có hợp pháp hay không. Nếu không, điện thoại sẽ tự động hiển thị cảnh báo cho người dùng hoặc ngăn cảnh báo cuộc gọi, chẳng hạn như đổ chuông và rung. Bằng sáng chế lần đầu tiên được phát hiện bởi Apple Insider.

Làm cách nào một điện thoại có thể nhận dạng một cuộc gọi spam hoặc giả mạo? Bằng sáng chế làm rõ rằng điện thoại sẽ kiểm tra các thông số cuộc gọi hợp pháp được thiết lập để xác định tính hợp lệ của cuộc gọi đang được kết nối. Điện thoại sẽ phân tích thông tin được gửi qua cuộc gọi, bao gồm số nhận dạng thiết bị mạng, số nhận dạng máy chủ và hơn thế nữa.

cuoc-goi-spam

Apple không phải là nhà sản xuất thiết bị cầm tay duy nhất làm việc trên loại công nghệ này. Tại sự kiện của Google tuần này , công ty đã giới thiệu tính năng Gọi màn hình sử dụng Trợ lý Google để giúp loại bỏ các cuộc gọi spam. Ngoài ra, bản cập nhật cho ứng dụng điện thoại của công ty từ đầu năm nay sẽ gửi các cuộc gọi spam trực tiếp tới thư thoại .

Điều quan trọng cần lưu ý là Apple nộp nhiều bằng sáng chế rằng nó không thực sự làm bất cứ điều gì với. Nhưng với các cuộc gọi spam ngày càng tăng, và mọi người ngày càng thất vọng hơn. Bao nhiêu người trong số bạn thực sự trả lời cuộc gọi điện thoại từ những con số bạn không nhận ra nữa. Việc có một tính năng như thế này trên iPhone có thể cực kỳ hữu ích.

Nguồn: engadget.com

iPhone có thể tự phát hiện các cuộc gọi spam
5 (100%) 2 votes

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *