Loa nghe nhac bluetooth

Posted by: Ly Ly Danh mục Mẹo vặt, thủ thuật Bình luận 0 Post Date: 24/09/2018

Loa nghe nhac bluetooth

Loa nghe nhac bluetooth là một sản phẩm không thể thiếu đối với những người yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên, đôi khi do vô tình hoặc chưa biết cách gia tăng tuổi thọ cho loa mà bạn sẽ thấy sản phẩm này nhanh bị hỏng hoặc chức năng dần kém đi. Dưới đây là một vài mẹo nho nhỏ để có thể giữ cho loa bền đẹp hơn.

Lưu ý khi sử dụng loa nghe nhac bluetooth

Lưu ý khi sử dụng loa nghe nhac bluetooth

1. Nên sử dụng loa với đúng công suất

Khi mới mua loa về thì màng loa và các chi tiết bên trong vẫn mới nguyên nên sẽ khá cứng. Vì vậy, bạn nên nghe nhạc ở mức 60% công suất. Sau khoảng 1 tuần thì các chi tiết bên trong đã hoạt động ổn định thì chắc chắn rằng chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng không nên bật loa với max volume quá nhiều để tránh gây hại.

2. Lưu ý tới thời gian dùng và sạc pin của loa nghe nhac bluetooth

Thói quen của người dùng thường là nghe nhạc tới lúc hết pin và quên rút sạc khi loa đã đầy pin. Chính điều này gây giảm tuổi thọ của pin và dẫn tới loa nhanh bị hỏng hơn.

>>> xem thêm: Loa nghe nhạc bluetooth

3. Đảm bảo tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng

Cũng giống như việc sử dụng điện thoại, nhiều người có thói quen vừa nghe nhạc vừa sạc pin. Điều này dẫn đến tình trạng pin liên tục bị nạp, xả năng lượng, ảnh hưởng xấu tới các chi tiết bên trong loa. Thậm chí, ở một số trường hợp thì việc vừa nghe nhạc, vừa cắm sạc pin có thể gây ra nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến an toàn bản thân.

4. Tránh va đập mạnh cho loa nghe nhac bluetooth

Tránh va đập mạnh cho loa nghe nhac bluetooth

Tránh va đập mạnh cho loa nghe nhac bluetooth

Tuy đa phần các loại loa bluetooth được thiết kế với tính năng chống va đập nhưng bạn cũng nên chủ động phòng tránh các trường hợp rung lắc, va đập quá mạnh xảy ra. Khi mang loa di chuyển, bạn nên lót những lớp vật mềm quanh loa để tránh tối đa các va chạm.

5. Tuân thủ chế độ bảo quản

Một điều quan trọng để giữ độ bền của loa đó là nên tránh nắng trực tiếp hoặc ẩm ướt để không ảnh hưởng tới các chi tiết bên trong loa.

6. Thường xuyên vệ sinh loa nghe nhac bluetooth

Sau một thời gian sử dụng thì bụi bẩn có thể tích tụ ở loa gây chạm mạnh, ảnh hưởng tới chất lượng của nhạc. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng loa. Khi thấy loa xuất hiện vấn đề gì bất thường thì nên mang tới trung tâm uy tín để sửa chữa sự cố ngay.

Với vài mẹo nhỏ để đảm bảo chất lượng cho loa nghe nhac bluetooth ở trên, chúng ta có thể giúp chiếc loa thân yêu bền bỉ với năm tháng hơn rất nhiều.

Loa nghe nhac bluetooth
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *