Loa vi tinh bluetooth

Posted by: Ly Ly Danh mục Mẹo vặt, thủ thuật Bình luận 0 Post Date: 20/09/2018

Loa vi tinh bluetooth

Ngày nay, các loại loa vi tinh bluetooth đang dần thay thế các sản phẩm loa truyền thống với các loại dây vướng víu, nhiều phụ kiện. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được loa bluetooth vi tính phù hợp thì chúng ta nên lưu ý tới một vài điểm sau.

Kinh nghiệm lựa chọn loa vi tinh bluetooth

Kinh nghiệm lựa chọn loa vi tinh bluetooth

1. Nắm rõ đặc điểm của loa vi tính

Loa vi tính thường nhỏ gọn, tiện dụng và được dùng để kết nối với máy tính khiến cho người dùng có những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo hơn. Tuy có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng loa lại được tích hợp thêm khả năng khuếch đại tín hiệu nên khi được dùng cùng máy tính sẽ khiến â thanh to hơn.

Tuy nhiên, loa vi tinh bluetooth thường có công suất nhỏ, phù hợp khi nghe nhạc trong phòng hoặc các không gian nhỏ. Đồng thời, chất lượng âm thanh của loa vi tính chủ yếu phụ thuộc vào card máy tính và vật liệu dùng làm loa.

2. Lựa chọn loa vi tinh bluetooth tùy theo nhu cầu sử dụng

Nhiều người cho rằng loa đắt tiền với các thông số khả quan sẽ có chất lượng tốt hơn, nhưng khi lựa chọn chúng ta cần cân nhắc tới nhu cầu sử dụng để có những lựa chọn phù hợp và không gây lãng phí.

Nếu như dùng với mục đích học, làm việc… thì chỉ cần lựa chọn các loại loa vi tinh bluetooth có công suất nhỏ, không cần loa quá đắt để tránh việc tốn tiền.

Còn đối với những người dùng loa cho việc chơi game hoặc xem phim giải trí thì nên đầu tư loa vi tính bluetooth 2.1 trở lên để co những trải nghiệm âm thanh chân thực và tuyệt vời nhất.

Đặc biệt với những người yêu thích âm nhạc thì nên đầu tư dàn loa 2.1 với loa vệ tinh để việc nghe nhạc trở nên thực sự hoàn hảo.

3. Lựa chọn loa vi tinh bluetooth dựa theo card âm thanh máy tính

Thông thường, card âm thanh máy tính sẽ chỉ cho ra chất lượng âm thanh trung bình. Nếu thực sự muốn âm thanh thật hoàn hảo thì bạn cũng có thể đầu tư tiền mua thêm card âm thanh ngoài để kết nối với máy tính.

4. Vài sai lầm thường mắc phải khi mua loa vi tinh bluetooth

Vài sai lầm thường mắc phải khi mua loa vi tinh bluetooth

Vài sai lầm thường mắc phải khi mua loa vi tinh bluetooth

  • Cho rằng sử dụng càng nhiều loa càng tốt

Điều này chỉ gây lãng phí bởi vì dù bạn có đầu tư vào loa vi tính nhiều đến đâu nhưng mà card âm thanh của máy tính kém thì chất lượng âm thanh vẫn không được đảm bảo.

  • Không thử nghe trước khi mua

Nếu chỉ dựa vào các thông số kỹ thuật của loa mà quên mất nghe thử sẽ là một thiếu sót lớn. Khi mua loa, bạn nên nghe thử với âm thanh cực đại để kiểm tra về chất lượng của loa xem có bị rè hay vỡ âm không.

  • Cho rằng công suất lớn thì âm thanh sẽ hay

Sự thật là với loa có công suất lớn thì âm thanh chỉ to hơn mà thôi, còn âm thanh hay sẽ phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính và chất lượng của thùng loa. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn công suất loa phù hợp.

Với một số lưu ý khi mua loa vi tinh bluetooth ở trên, hi vọng sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn đúng đắn khi mua loa cho mình.

Loa vi tinh bluetooth
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *