Làm sao để chọn lựa smartphone vào năm 2018?

smarphone
Posted by: Superman Hai Danh mục Tin công nghệ Tags: , , Bình luận 0 Post Date: 24/10/2018

Làm sao để chọn lựa smartphone vào năm 2018?

Trong khi các sản phẩm smartphone liên tục ra mắt và nâng cấp. Việc chọn lựa một em smartphone mới trở nên khó khăn hơn. Điện thoại nào cũng có những ưu điểm riêng của mình. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa smartphone vào năm 2018 này nhỉ?

Chi phí

smarphone

Đây có thể là một trong những cân nhắc lớn nhất của bạn. Trước đây bạn có thể bước vào một cửa hàng và mua một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Với giá khoảng 200 đô la bạn đã có thể mua smartphone mới. Miễn là bạn gia hạn hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ của mình trong hai năm. Dịch vụ trả góp phát triển cũng khiến việc mua điện thoại dễ dàng hơn.

Không có mối tương quan một-một giữa giá cả và chất lượng smartphone. Bạn thường có thể mua một điện thoại thông minh hàng đầu xếp hạng. Như OnePlus 6 cho một phần của những gì một Samsung Galaxy S9 Plus. Chi phí bạn có thể bỏ ra được đặt là tiêu chí đầu tiên để mua smarphone.

Máy ảnh

smarphone

Tuy nhiên, các camera kép đang trở nên thịnh hành trong những ngày này và chúng mang lại sự linh hoạt hơn một chút. Nếu bạn là người thích chụp phong cảnh sắc màu rực rỡ, bạn sẽ được hưởng lợi từ các thiết bị có thiết lập góc rộng như LG G7. Nếu chân dung đầy bokeh là tốc độ của bạn nhiều hơn, máy ảnh kép chắc chắn là bạn của bạn và tất cả các điện thoại dual-camera mà chúng tôi đã thử nghiệm đều có chế độ chân dung.

Tìm ra loại máy ảnh bạn cần sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sẵn sàng xem xét một vài chi tiết kỹ thuật khác. Nếu bạn thích chúng tôi và dành quá nhiều thời gian bên trong quán bar và các môi trường thiếu ánh sáng khác, bạn nên biết mức độ lớn của các điểm ảnh của các cảm biến máy ảnh của điện thoại thông minh đã chọn và khẩu độ của nó. Các pixel càng lớn và khẩu độ càng rộng thì ảnh của bạn sẽ sáng hơn. Một số máy ảnh cũng cung cấp tính năng ổn định hình ảnh quang học hoặc OIS, giúp loại bỏ sự rung tay tự nhiên của bạn và làm cho hình ảnh sắc nét hơn, rõ ràng hơn.

Hiệu suất

smarphone

Những người chơi đa nhiệm và những người thích chơi các trò chơi đồ họa cường độ cao nhất trên điện thoại của họ sẽ cần nhiều mã lực hơn những người khác. Nếu đó là bạn, hãy chú ý đến chipset và RAM của điện thoại. Đối với các tình huống hiệu suất cao như những gì chúng tôi đã đề cập, bạn sẽ muốn các lõi xử lý nhanh nhất và RAM nhất mà bạn có thể mua được.

Đối với điện thoại Android, thật dễ dàng để tìm ra thiết bị nào có mức hiệu suất bạn đang tìm kiếm. Tất cả đều nhờ vào sự độc quyền gần như của Qualcomm trên các chipset di động. Ở phía trên cùng của heap là 800 series của công ty, cung cấp hiệu suất tốt nhất có thể. Hiện tại, Snapdragon 845 là chipset hàng đầu của công ty. Nó nằm bên trong hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp mà chúng tôi đã thử nghiệm vào năm 2018.

Bộ nhớ

smarphone

Bạn không nên mua một chiếc smartphone có dung lượng dưới 32 GB. Việc thường xuyên phải xóa dữ liệu và ứng dụng chắc chắn là việc mà không ai thích thú. Smartphone với bộ nhớ nhỏ hơn 32GB rất nhanh đầy bộ nhớ bởi các ứng dụng liên tục cập nhật. Nếu như bạn mua smartphone với bộ nhớ nhỏ, hãy đảm bảo rằng bạn có thể cài thêm thẻ nhớ SD cho chúng.

Tuổi thọ pin

Không ai muốn điện thoại của mình phải liên tục cắm sạc. Bạn sẽ muốn tìm pin lớn nhất mà ngân sách của bạn cho phép. Chỉ cần biết rằng có nhiều thời lượng pin hơn kích thước của pin. Một chiếc điện thoại có màn hình HD 720p, chipset Snapdragon 400-series và pin 2,800mAh có thể kéo dài hơn một chiếc điện thoại có màn hình Full HD 1080p, bộ xử lý mạnh hơn và ô lớn hơn nhiều.

Khi nghiên cứu tuổi thọ của điện thoại, bạn sẽ thường thấy mọi người đề cập đến thời gian trên màn hình, một biện pháp về thời lượng điện thoại có thể tắt màn hình của nó chỉ với một lần sạc – bạn không cần chúng tôi nói với bạn lâu hơn, càng tốt. Điều đó nói rằng, thời gian chờ là một con số đáng lưu ý: Đó là thước đo thời lượng điện thoại kéo dài khi nó không được sử dụng tích cực.

Rất may, smartphone hiện đại có chức năng sạc pin nhanh chóng.  Bạn có thể vắt thêm vài giờ ra khỏi thiết bị của mình với thời gian sạc ít nhất 30 phút. Hầu hết các thiết bị hàng đầu đều hỗ trợ công nghệ Sạc nhanh của Qualcomm. Mặc dù tốc độ thực sự của chúng tăng lên tùy thuộc vào phiên bản tiêu chuẩn Qualcomm mà chúng đang làm việc. Trong khi đó, Samsung có Sạc Nhanh thích ứng của riêng mình và các thiết bị như iPhone và Pixel của Google hỗ trợ đặc tả USB PD để sạc nhanh.

Nguồn: engadget.com

 

Làm sao để chọn lựa smartphone vào năm 2018?
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *