Màn hình tai thỏ sẽ tiếp tục trở thành xu hướng hay không

man-hinh-tai-tho
Posted by: Superman Hai Danh mục Tin công nghệ Tags: , , Bình luận 0 Post Date: 03/11/2018

Màn hình tai thỏ sẽ tiếp tục trở thành xu hướng hay không

Các thiết bị điện thoại thông minh được làm màn hình tai thỏ ngày càng nhiều. Một vài hãng dường như chỉ làm vậy để giống với iPhone hơn. Tuy nhiên, để đặt 1 cụm camera phức tạp như TrueDepth lên viền của điện thoại không phải một việc dễ dàng. Việc thiết kế vị trí của các linh kiện cũng có thể phát sinh nhiều bài toán mà các hãng chưa từng phải đối mắt khi họ sản xuất máy theo cách cũ.

man-hinh-tai-tho

Vì vậy mà điện thoại tràn viền được nhiều nhãn hàng nghiên cứu hơn. Oppo, Xiaomi và Honor gần đây sử dụng cơ chế trượt để đem hệ thống camera ra phần trượt đằng sau mà không còn gắn vào mặt trước nữa. Cách này làm tính năng vẫn không bị mất mà màn hình thì lại không bị khoét chỗ nào. Vivo, Realme thì lại chọn sử dụng chi tiết gần giống với màn hình tai thỏ. Tai thỏ này có kích thước nhỏ hơn, chỉ ôm gọn đúng phần camera trước mà thôi.

Một số hãng khác thì mặc kệ xu hướng tai thỏ này. Họ vẫn tiếp tục sử dụng viền trên dưới dày để tiếp tục chứa đủ linh kiện của mình. Samsung với tất cả dòng Galaxy của mình hay HTC, Sony chẳng hạn. Ưu điểm là màn hình vẫn full 100% như cũ. Còn nhược điểm là ngoại hình không ấn tượng bằng những mẫu điện thoại Trung Quốc kể trên.

Một vài hãng sáng tạo hơn như Vivo với chiếc NEX S. Họ giấu camera vào một cơ chế bật. Khi nào cần sử dụng camera thì nó được bật lên. Sau khi sử dụng xong thì chìm lại vào thân máy. Cơ chế này dường như giải quyết được bài toán bảo toàn camera trước trong khi vẫn có điện thoại màn hình full màn.

Năm sau, chúng ta có thể thấy nhiều giải pháp sáng tạo hơn. Ví dụ như Samsung đang nghiên cứu làm màn hình có camera chìm. Hay Oppo sử dụng hai tấm nền khác nhau để gắn máy ảnh.

man-hinh-tai-tho

Việc các hãng chuyển hẳn sang sử dụng màn hình full 100% là chuyện có thể sẽ diễn ra trong năm tới. Nếu như việc màn hình full 100% được nghiên cứu thành công thì có thể năm sau các hãng điện thoại Trung Quốc lại sử dụng thiết kế này.

 

Màn hình tai thỏ sẽ tiếp tục trở thành xu hướng hay không
Rate this post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *