Sạc không dây – có nên sử dụng chúng hay không?

sac-khong-day
Posted by: Superman Hai Danh mục Internet Tags: Bình luận 0 Post Date: 12/10/2018

Sạc không dây – có nên sử dụng chúng hay không?

Thế giới đang ngày càng phát triển không dây, với các nhà sản xuất phần cứng còn lại và phải sử dụng các cổng và cáp vật lý để bắt tay kỹ thuật số và kết nối gigahertz. Tuy nhiên, một plug mà các nhà sản xuất thiết bị đã liên tục vật lộn để loại bỏ là một trong những nguồn cung cấp các tiện ích với sức mạnh. Thời đại của việc sạc không dây đã  nhưng đột phá mới nhất của Google vào công nghệ sạc Qi cho phép cuối cùng là đẩy phổ biến mang lại chuyển giao quyền lực không dây vào dòng chính?

Tính năng sạc không dây hoạt động bằng cách sử dụng cùng các nguyên lý vật lý tạo ra hiệu ứng sưởi ấm quy nạp. Về cơ bản, bạn có thể tạo ra một trường điện từ, và cho phép truyền năng lượng được chụp giữa các vật kim loại nằm trong trường.

sac-khong-day

Những nỗ lực của Google là xa so với lần đầu tiên các nhà sản xuất thiết bị di động đã cố gắng cấp nguồn cho điện thoại và máy tính bảng của họ thông qua chuyển giao năng lượng gần trường. Trong thực tế, cuộc cách mạng sạc không dây về mặt kỹ thuật bắt đầu trở lại vào năm 2009 với việc phát hành Palm Pre. Apple iPhone 8 và X đã cung cấp khả năng sạc không dây, cũng như Samsung Galaxy Note 9 và 8, Sony Xperia XZ3 và Blackberry Priv với các tiêu chuẩn tương tự trước chúng. Vấn đề, tất nhiên, là không ai trong số các hệ thống sạc không dây đã đến trước khi đã đáp ứng với nhiều thành công thương mại. Điều đó cũng có thể thay đổi với sự xuất hiện gần đây của tiêu chuẩn Qi.

Sạc không dây đi kèm với một vài nhược điểm khác mặc dù. Đối với một, quá trình này là chậm hơn so với tính phí thông thường, trên tài khoản của một lượng lớn chất thải tràn đầy năng lượng mà quá trình tạo ra. Đó là, các thiết bị này có được HOT khi bạn để chúng trên miếng đệm sạc của chúng trong hơn một vài phút tại một thời điểm. Thông thường đó không phải là vấn đề an toàn nhưng sau đó bạn thấy mình trên một chuyến bay thương mại cầm Galaxy Note 7 với 6% pin còn lại và bạn đã có cho mình một sự lựa chọn để thực hiện.

Hơn nữa, tính phí cảm ứng không hoạt động thông qua kim loại hiện tại. Điều đó có nghĩa là các điện thoại tương thích cảm ứng phải có kính hoặc nhựa để truy cập thành công các trạm thu phí không dây. Kích thước của cuộn cảm ứng cũng tác động đến phạm vi hiệu quả của chúng. Kể từ khi những người trên một pad sạc Qi thường chỉ có một vài inch trên, phạm vi sạc của họ bị hạn chế nghiêm trọng. Nhưng thậm chí cuộn dây lớn hơn cũng dễ bị hiệu suất truyền năng lượng thấp – thường chỉ mang lại hiệu quả khoảng 40% tổng năng lượng cung.

sac-khong-day

Tuy nhiên, bất chấp những thiếu sót, tài liệu kỹ thuật của công nghệ, vẫn còn một cơ hội vững chắc cho nó để tìm kiếm thành công chính thống, đặc biệt là do Apple đã hỗ trợ cho tiêu chuẩn Qi. Nhưng liệu Apple có trả tiền hơn bất kỳ dịch vụ môi nào không. Một mặt, cả iPhone 8 và iPhone X đều tương thích với Qi, mặc dù các phụ kiện sạc như vậy không có gì đáng chú ý trong sự kiện sản phẩm gần đây nhất của công ty. Mặt khác, một phần đáng kể dân số thế giới phải đi ra ngoài và mua tai nghe mới vì một quyết định thiết kế duy nhất của Apple để hỗ trợ mang trọng lượng nên công ty chọn sử dụng nó.

Google, thật không may, dường như không có vốn xã hội cần thiết để thay đổi hành vi của công chúng theo cách tương tự. Vì vậy, nếu chúng ta đang làm điều này toàn bộ sạc không dây, nó sẽ rất có thể xảy ra chỉ sau khi nó nhận được ôm hôn của Apple.

Nguồn: engadget.com

Sạc không dây – có nên sử dụng chúng hay không?
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *