Lý do smartphone màn hình gập có hai màn hình độc lập

smartphone-man-hinh-gap
Posted by: Superman Hai Danh mục Tin công nghệ Tags: Bình luận 0 Post Date: 09/11/2018

Lý do smartphone màn hình gập có hai màn hình độc lập

Ngày hôm qua, Samsung đã giới thiệu smartphone màn hình gập của mình với người dùng. Đây là công nghệ màn hình hiển thị mới có thể gập lại được. Nó cho phép một chiếc tablet có thể gập lại thành kích thước của một chiếc smartphone. Smartphone màn hình gập đủ nhỏ gọn để bỏ vào túi quần.

Infinity Flex Display chính là công nghệ mở đầu cho việc ra mắt smartphome màn hình gập Galaxy F của Samsung vào năm sau. Infinity Flex Display được bảo vệ bởi một chiếc vỏ case để che chắn các chi tiết xung quanh. Vì vậy nên những người có mặt ở đó vẫn chưa thực sự rõ về màn hình smartphone này. Tuy nhiên chúng ta có thể nhận thấy rằng Samsung đã sử dụng hai màn hình độc lập cho chiếc smartphone màn hình gập sắp tới.

smartphone-man-hinh-gap

Samsung thực sự đã sử dụng hai chiếc màn hình cảm ứng để tạo ra một chiếc smartphone màn hình gập. Đó là một màn hình lớn ở bên trong, và một màn hình nhỏ hơn bên ngoài. Không giống như chiếc smartphone màn hình gập FlexPai của Royole, chỉ sử dụng một màn hình đơn ở bên ngoài.

Màn hình tablet mở ra của smartphone màn hình gập có kích thước 7,3 inch. Nó có độ phân giải 1.536 x 2.152 pixel và tỷ lệ 4,2:3. Màn hình này sẽ bị che đi khi thiết bị gập đôi lại. Màn hình smartphone kích thước 4,58 inch với độ phân giải 840 x 1.960 pixel và tỷ lệ 21: 9.

Sự kết hợp này sẽ giúp việc sử dụng smartphone màn hình gập của Samsung thực tế hơn rất nhiều. Khi ở trạng thái gập lại, bạn sẽ sử dụng màn hình 4,58 inch theo chiều dọc. Đó là lý do vì sao nó được gọi là smartphone màn hình gập.

Khi ở trạng thái mở ra, bạn sẽ sử dụng màn hình 7,3 inch theo chiều ngang. Trải nghiệm của người dùng lúc này giống như một chiếc tablet. Việc các ứng dụng sẽ thu phóng kích thước như thế nào ở hai màn hình lại đưa cho người dùng một thắc mắc nho nhỏ.

smartphone-man-hinh-gap

Việc sử dụng hai màn hình độc lập đã giúp Samsung giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên thiết kế của chiếc smartphone có thể sẽ gặp phải một số rắc rối, ví dụ như sẽ có độ dày khá lớn so với những chiếc smartphone thông thường, kích thước và trọng lượng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng trong thực tế.

Lý do smartphone màn hình gập có hai màn hình độc lập
Rate this post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *