Smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra đời

smartphone-man-hinh-gap
Posted by: Superman Hai Danh mục Tin công nghệ Tags: , Bình luận 0 Post Date: 06/11/2018

Smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra đời

Hãng điện tử tiêu dùng Trung Quốc mang tên Royole dường như vẫn là một cái tên xa lạ với người dùng. Mới đây họ đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Ngay trước ngày ra mắt smartphone màn hình gập của Samsung họ đã đi trước một bước.

Smartphone màn hình gập có tên FlexPai. Đây là loại smartphone đặc biệt của Royole được trang bị màn hình AMOLED 7.8 inch có thể gập 180 độ. Nó có thể chuyển đổi qua lại giữa tablet và smartphone mặc dù thiết kế tổng thể có phần thô kệch.

smartphone-man-hinh-gap

Royole đã trưng bày một mẫu FlexPai hoàn chỉnh tại sự kiện ở San Francisco. Nó có thể hoạt động để mọi người dùng thử. Dù chưa mang lại cảm giác và chất lượng tương đương những mẫu smartphone cao cấp. Tuy nhiên FlexPai thực sự hoạt động đúng như những gì Royole đã quảng cáo. Đây là mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên được phát hành trên thế giới.

FlexPai sẽ được bán tại Trung Quốc dưới dạng thiết bị tiêu dùng. Mức giá khởi điểm của nó là 1.300 USD. Tại Mỹ, Royole cũng phát hành một phiên bản FlexPai dành cho nhà phát triển với mức giá tương tự. Chiếc smartphone màn hình gập FlexPai có 6 GB RAM và 128 GB bộ nhớ. Nếu thêm 150 USD, bộ nhớ RAM được tăng lên 8 GB và dung lượng lưu trữ 256 GB.

smartphone-man-hinh-gap

Các thông số kỹ thuật khác bao gồm chip Qualcomm Snapdragon tám lõi tốc độ 2.8 GHz. Nó có độ phân giải màn hình là 1920 x 1440 pixel khi được mở rộng hoàn toàn. Máy đi kèm với pin 3.800 mAh. Thiết bị đã được chính thức đặt hàng. Các sản phẩm sẽ được giao hàng vào khoảng tháng 12.

Là thiết bị tiên phong của smartphone màn hình gập, FlexPai còn nhiều hạn chế. Phần mềm của máy khá chậm. Các ứng dụng liên tục mở ra một cách ngẫu nhiên và hướng màn hình thay đổi ngẫu nhiên khi đại diện của Royole trình diễn khả năng gấp lại của màn hình. Điều này cho thấy rằng giao diện Water OS của Royole dựa trên Android 9.0 vẫn chưa được tối ưu cho smartphone màn hình gập.

Về phần cứng, Royole đã có một thành tựu khá đáng kể khi tạo ra màn hình AMOLED dẻo. Bên cạnh đó, pin phù hợp cho việc duy trì khả năng gấp/mở của máy cũng là điều đáng khen ngợi. Royole nói rằng màn hình của FlexPai có thể chịu được 200.000 lần gấp/mở.

 

Smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra đời
Rate this post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *